Quy Trình Hoàn Thiện Nội Thất

Quy Trình Hoàn Thiện Nội Thất

Quy Trình Hoàn Thiện Nội Thất

Quy trình hoàn thiện nội thất

 

QUY TRÌNH HOÀN THIỆN NỘI THẤT

 

Khi mới nhận nhà bàn giao, gia chủ sẽ cần lo lắng nhiều và không biết bắt đầu từ đâu để trang trí và thiết kế nội thất cho không gian sống nhà mình. Để giúp gia chủ có cái nhìn tổng quan hơn về quy trình thiết kế và thi công nội thất, dưới đây là 7 bước trong quy trình thiết kế và thi công nội thất do Woody chia sẻ:

Bước 1: Thu thập thông tin

Trước khi bắt đầu thiết kế, bạn cần thu thập thông tin từ khách hàng về yêu cầu, mong muốn và ngân sách của họ. Thông tin này có thể bao gồm phong cách, chức năng, diện tích và mục tiêu của không gian nội thất.

Bước 2: Tư vấn thiết kế ban đầu

Dựa trên thông tin thu thập được, tiến hành phân tích và nghiên cứu về không gian nội thất. Điều này có thể bao gồm khảo sát kiến trúc sư đối với không gian hiện tại, tìm hiểu về xu hướng thiết kế và báo giá sơ bộ dựa trên concept mẫu, gửi khách hàng và chờ xác nhận.

Woody sẽ tư vấn và đưa ra các gợi ý về chất liệu gỗ để bạn lựa chọn. Từng khu vực của nhà, các chất liệu gỗ sử dụng sẽ có sự thay đổi khác nhau, đảm bảo yêu cầu về mặt thẩm mỹ mà vẫn tối ưu tiết kiệm chi phí.

Tiếp theo, đơn vị thiết kế sẽ tiến hành khảo sát, đo đạc diện tích nhà thực tế và lên bản vẽ mô phỏng không giản ảo 3D (Bản vẽ 3D là bản vẽ mô phỏng không gian ảo căn hộ của bạn trên phần mềm thiết kế).

Vẽ bản vẽ: Điều này có thể bao gồm các bản vẽ tổng quan, bản vẽ chi tiết, bản vẽ vị trí đồ nội thất và bản vẽ kỹ thuật cho các yếu tố như ánh sáng và điện.

Bước 3: Phê duyệt thiết kế

Khi bản vẽ hoàn thiện, hai bên sẽ trao đổi và điều chỉnh lại cho phù hợp hơn với nhu cầu của gia chủ. Và chúng tôi sẽ cung cấp báo giá mới dựa trên phối cảnh 3D đã được cập nhật.

Sau khi đã có được sự thống nhất giữa hai bên, công việc tiếp theo đó là đi đến kí kết hợp đồng. Để đảm bảo sự rõ ràng và đồng ý về các điều khoản và cam kết liên quan đến dự án. Quá trình thỏa thuận và kí kết hợp đồng là một bước quan trọng trong quy trình thiết kế và thi công nội thất, đảm bảo sự hiểu rõ và đồng ý giữa các bên và tạo ra một cơ sở pháp lý cho việc thực hiện dự án một cách trơn tru và minh bạch.

Bước 4: Triển khai thiết kế

Bước đầu tiên sau khi kí kết hợp đồng đó là triển khai bản vẽ 2D, dựa trên bản 3D, đơn vị thiết kế sẽ bóc tách bổ kĩ thuật để đưa vào thiết kế sản xuất.

Bản vẽ 2D được hiểu là quy chiếu của bản 3D, bao gồm các thông số kỹ thuật: Kích thước, số lượng ốc vít, số lượng gỗ… Bản 2D sử dụng để chuyển xuống nhà máy cho sản xuất.

Sau khi xác nhận với người giám sát thi công, công việc tiếp theo đó là triển khai thiết kế nội thất cuối cùng. Điều này bao gồm việc tiến hành xây dựng, mua sắm và lắp đặt các vật liệu và sản phẩm được chọn.

Bước 5: Kiểm tra và điều chỉnh

Sau khi hoàn thành, triển khai kiểm tra và đánh giá kết quả cuối cùng. Đảm bảo rằng thiết kế nội thất đáp ứng được yêu cầu và mong muốn ban đầu. Nếu cần thiết, điều chỉnh và cải thiện thiết kế để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Trước khi xuất xưởng, bộ phận giám sát kiểm tra kĩ lưỡng từng chi tiết trước khi đơn hàng được vận chuyển lên công trình. Trong trường hợp xảy ra lỗi, chi tiết lỗi sẽ được tái sản xuất tại xưởng, nhằm hạn chế rủi ro sai sót xảy ra tại công trình.

Bước 6: Vận chuyển và Lắp đặt

Sản phẩm nội thất hoàn thiện xuất xưởng được đóng thành các kiện hàng chuyển vận chuyển bằng oto tải đến công trình. Đơn vị thi công tiếp nhận và lắp đặt đơn hàng.

Để đảm bảo tính nguyên vẹn và tránh hư hại của đồ nội thất trong quá trình vận chuyển, các đồ nội thất đêu được bọc lót và bao che kỹ càng để đảm bảo an toàn và tránh bị hư hại.

Bước 7: Nghiệm thu và bảo hành

Khách hàng nghiệm thu sản phẩm, trong thời gian bảo hành nếu phát hiện bất kì sai sót, hỏng hóc do lỗi đơn vị sản xuất, sản phẩm sẽ được bảo hành trong vòng từ 12-24 tháng.

Và bạn có thể hoàn toàn tự tin vào chất lượng và dịch vụ của Woody, vì chúng tôi không ngừng nỗ lực để mang đến cho khách hàng một không gian sống vượt bật, đảm bảo sự hài lòng và niềm tin đến mỗi khách hàng.

Mục tiêu cao cả của chúng tôi là liên tục cải tiến và phát triển, nhằm đáp ứng mọi yêu cầu và kỳ vọng của khách hàng mỗi ngày.

 

Chia sẻ:
Facebook Chat